Tòa Trọng tài bác bỏ yêu sách 'đường lưỡi bò' của Trung Quốc

Thảo luận trong 'Diễn biến tình hình biển Đông' bắt đầu bởi Tony, 12/7/16.

 1. antivirus

  antivirus Democracy, Freedom

  Đính chính là hổng phải mềnh suy luận, mà nó là có 1 bài nghiên cứu và có lập luận, chứng cứ khá đầy đủ và thuyết phục (bài post trước có cai link đó).
   
 2. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  ơ bác này cũng lạ nhễ, giờ em muốn hơn nửa họ cũng có làm đâu, nên em nói thế là tốt rồi, em chỉ muốn nói với bác việc bán đất, bán đảo, bán nước gì đấy dù mấy thằng ủng hộ Phi nó muốn cũng chả được, mà thực ra mấy thằng ủng hộ phi nó chỉ ủng hộ việc phán xét đường lưỡi bò thôi mà, chứ phi đâu đủ tuổi mà lấy được cục đất nào của Việt Nam anh hùng đâu bác.
   
 3. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Đó là 1 cách lý giải. Nhưng chưa chắc Diệm, Thiệu cũng nghĩ như thế. Mấy gã đó, cứ thấy Tàu gọi sao là bắt chước gọi vậy. Bác cũng nên biết là dưới thời VNCH, có nhiều bản đồ khác nhau. Có cái thì ghi đúng là biển Đông hay Đông hải. Đa số là "theo quốc tế" hoặc theo Mao, Tưởng, gọi là Nam hải.
  Ông cha ta, chưa bao giờ gọi là Nam hải để làm đối lập với Bắc quốc như tác giả BBC.
  " Tát cạn nước Đông hải
  Chưa rửa sạch tanh hôi
  Chặt hết trúc Nam sơn
  Khó ghi đầy tội ác"
  ( Nguyễn Trãi)
   
 4. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  bác nói đến đây gọi là quá đáng rồi đấy - bác tự suy diễn ra rồi nói rằng Diệm, Thiệu bắt chước Tàu. Bác có gì chứng minh không?
   
 5. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Mấy tên đó vọng ngoại thôi. Không kể Tàu hay Pháp, Mỹ. Cứ ngoại bang là OK.
   
 6. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  kêu bác đưa bằng chứng ra chứ không kêu bác suy diễn ra. Ối cái lũ vọng ngoại thì có nhiều chẳng kể Việt Nam cộng hành hay Việt nam cộng xã. thế nên đừng phiến diện nhá. Suy luận trung thực đê.:):)
   
 7. satthuhoalan

  satthuhoalan Active Member

  chuẩn ko cần chỉnh , nhưng thú thật vô cái diễn đàn này e mới được nghe cái từ ''Xứ Đông Lào ", hồi đầu e cũng có thắc mắc nhưng ko hỏi , đọc nhiều thì đoán được ra thôi , nhưng vẫn ko hiểu sao lại gọi vậy ??? Bác Nova có vẻ nc người lớn nên hỏi bác , chứ Bác Phích thì e chịu , động cái là chụp mũ e là dlv vãi thật
   
  The_Pacific thích bài này.
 8. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  thấy chưa em nói có sai đâu. bác là dlv mấy củ đây - hi hi:):)
   
 9. antivirus

  antivirus Democracy, Freedom

  Diệm, Thiệu nghĩ sao thì Diệm, thiệu biết chứ người ngoài làm sao biết được. Có điều sách lịch sử ghi Diệm, Thiệu lúc đó thân Mỹ, rồi được Mỹ hậu thuẩn, sao giờ lại chuyển sang thân Mao, Tưởng, trung quốc rồi? Rắc rối vậy.
   
 10. PHONG HS

  PHONG HS Active Member

  Nói công bằng thì ông Thiệu,ông Diệm là những người yêu nước.Trường sa ngày nay ta giữ được có công lớn của ông Thiệu.Họ không theo cộng sản nên bị bôi đen xì
   
 11. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Ngay cái tên đất mẹ mà 2 ông nova và paci cũng không dám nhắc đến. Hai ông này thuộc dạng vọng ngoại nặng, như chính cái nick của họ. Chắc ít bữa nữa, 2 ngài nova và paci sẽ tiến thêm 1 bước, gọi quê ta là xứ Nam Trung Hoa?
   
  Last edited: 19/7/16
 12. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  do mấy đứa con của đất mẹ làm nhiều việc tốt đẹp quá, nên sợ nhắc đến tên đất mẹ sợ đất mẹ tuổi thân, mà mấy đứa con đất mẹ nó không hài lòng ,nên chuyển tên khác người đọc vẫn hiểu.:):)
  Hừ mà em chĩ gọi là Đông lào đấy - còn Nam trung Hoa bác thích thì cứ dùng, em không dùng tên đó:):):)
  ờ quên, này cô gái Nga, nick The_Pacific, Nova là vọng ngoại - hê hê
   
  Last edited: 19/7/16
 13. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  - đông lào là nước ở phía đông nước lào
  - nam trung thì là nước ở phía nam trung quốc thôi
  -
  vãi, ngô đình diệm là người đưa cả nhà làm quan to, cố gắng không cho tổng tuyển cử , vác dao chém mấy bác cộng không thương sót.
  - nguyễn văn thiệu cũng chỉ là hạng xoàng thôi, như 1 tên tốt thì mạng của mỹ, không hơn không kém, nếu ông giỏi, thì đã lấy được lòng người rồi, không phải hết tiền của mỹ là đã lụi tàn.
  - 1 tên côn đồ và 1 thằng vô dụng cũng tôn sùng vcc
  - ngô đình diệm tàn ác chết là đúng, nhưng thiệu quá kém, được my che chở ủng họ, nhưng không lấy được lòng người, nếu ông biết tận dụng để người dân thấy được 1 đất nước tuwj do dân chủ, thượng tôn pháp luật thì người dân đã theo, nhưng thay vào đó họ hỉ nhìn thấy thực tại tối tăm, 1 tên tay sai, 1 xã hội cơ hôi, chỉ là 1 mớ hỗn loạn, nơi mà tệ nạn nhan nhản, 1 nơi mà người ta gọi là kiếm ăn, mục đích tồn tại của ông diệm đó là giữ được ghế, ngoài ra trả còn gì cả, thay vào đó bắc việt họ có tư tưởng, có chủ nghĩa làm theo năng lực và hưởng theo nhu cầu dẫn đường lên họ được lòng người, còn ông diệm chỉ được mỗi cái vé máy bay đi mỹ là chắc thôi.
   
  Last edited: 19/7/16
 14. satthuhoalan

  satthuhoalan Active Member

  hay đó !!!
   
 15. antivirus

  antivirus Democracy, Freedom

  Tôi nhớ ko lầm thì dưới thời Ngụy sài gòn, họ đã đánh chiếm được 1 số đảo Trường Sa từ tay Phillipin, nhìn vào lịch sử thì họ cũng có công trong việc "mở rộng đất nước", giống như Nguyễn Ánh.
   

Chia sẻ trang này