Tòa Trọng tài bác bỏ yêu sách 'đường lưỡi bò' của Trung Quốc

Thảo luận trong 'Diễn biến tình hình biển Đông' bắt đầu bởi Tony, 12/7/16.

 1. antivirus

  antivirus Democracy, Freedom

  Bọn phản quốc là cái bọn tuyên truyền về chủ quyền cho Trung quốc, là cái bọn luôn bợ đít ca tụng TQ, là cái bọn luôn muốn VN câm nín để TQ tự tung tự tác, là cái bọn luôn biện minh cho những hành động khốn nạn của TQ và muốn VN sát nhập vào TQ.
  Diễn đàn này nhiều bọn đó lắm, so với cái bọn cờ 3 que thì bọn phản quốc TQ này cao tay hơn rất nhiều, chửi cũng rất đểu và thâm lắm.
   
 2. Novation

  Novation Someone you used to know

  Đọc về vụ này vừa đọc vừa thấy buồn cười. Nhiều thanh niên vẫn ảo tưởng vài ông quan tòa gõ vài miếng gỗ là tạo ra công lý sao?
  Nếu muốn công lý và trật tự thì phải giành lấy nó bằng sức mạnh. Trung Quốc có thể thoải mái xâm chiếm biển Đông vì sao? Vì họ có sức mạnh tuyệt đối. Sức mạnh đó dập tắt từ trong trứng nước mọi sự phản kháng.
  Các quan chức Đông Lào tức lắm, căm lắm nhưng cũng chỉ thi thoảng rên khe khẽ :" Thôi anh ơi". Toan tính mời ông mũi lõ ông tai to vào đấy nhưng cũng chỉ toan tính thôi. Toan tính mà không có sức mạnh thì không có ý nghĩa gì cả. Sức mạnh đến từ đâu? Từ cái hạm đội tàu rách nát à? Từ mấy cái máy bay rách à? Hay từ trong những văn kiện Đảng? Sức mạnh đến từ người dân, từ sự đoàn kết của quốc gia, từ chính những cuộc cách mạng trên mọi lĩnh vực. Và sức mạnh đến từ tiền.
  Còn các vị tai to, mũi lõ, mắt xanh, da trắng thì họ quan tâm gì đến biển Đông? Họ cũng giống như người Trung Quốc thôi, họ tôn trọng sức mạnh.
  Và trong khi các quan chức Đông Lào vẫn đang bo bo giữ ghế thì đừng mơ Đông Lào có sức mạnh. Hãy nhìn các vị ấy xem. Có tiền mà không biết tiêu. Có môi trường mà không biết bảo vệ. Các vị ấy giỏi điều? Bắt tay chụp ảnh với các nguyên thủ, dự hội nghị và phát biểu, viết văn kiện, đấu đá nội bộ, ký hợp đồng bán nước và đặc biệt là giữ ghế.
  Vì vậy thì thôi, Đông Lào đừng mơ nữa, Đông Lào ơi hãy tỉnh đi, ngồi dậy, nhìn cuộc đời phân chó của mình, nhìn đất nước phân chó của mình, nghe bài hát phân chó của mình, thở dài và thay đổi tất cả. Và đừng quên rằng, thứ duy nhất có ý nghĩa trên đời chính là sức mạnh. Chỉ sức mạnh mà thôi.
   
  antivirusThe_Pacific thích bài này.
 3. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  cuối cùng thì từ Nam hải được thanhphobacho đọc là Nam Trung hoa - thế hồi trước giáo viên dạy bác chắc rất giỏi nhỉ.
  thế là Ngụy sài gòn đúng là kém thật, nền giáo dục kém cõi đấy chưa dạy nỗi đến mức Nam Hải là Nam Trung hoa bác nhễ.
  có quên nếu Tây việt mà là mã lai thì Kampot ở đâu vậy? hừ mà nếu gọi như thế vẫn đâu có đem đất dâng cho ai đúng không hử.
  cuối cùng thì VNCH thân Lông Trạch Đông hử nên gọi là Nam hải nghĩa là Nam Trung Hoa, lần đầu tiên mình mới biết VNCH thân với Lông Trạch Đông đới. Đến đây thì bái phục rồi - chẳng còn giề để nói. VNCH thua trận nhưng không có nghĩa là muốn viết gì cũng được - người đọc sẽ thấy rất nhọ cho cái kiểu ní nuận như lầy.
   
 4. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  em phê bình bác - em mới dùng từ Đông Lào thì cụ Thanhphobacho hỏi em theo phe nào, chút nửa bác sẽ giống em thôi:):):)
   
 5. haluhalu

  haluhalu Active Member

  vậy thì bác muốn gì hơn nào
   
 6. haluhalu

  haluhalu Active Member

  mối tq thôi à,hóa ra bọn tuyên truyền cho phil,đài lại ko phải phản quốc?
   
 7. haluhalu

  haluhalu Active Member

  sức mạnh chỉ có đối với 5 thằng du đãng thôi,chứ thân phận mấy thằng còn lại e là ko.
   
 8. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  ờ, nếu chỉ được mỗi thế thì nghĩa là chẳng có giề gọi là dứt khoát, cách thực hiện mập mờ được gọi là thận trọng, sợ mất Đảng chứ chả sợ mất đất - ôi tốt thế còn giề hơn, thôi không bình lựng vậy - vì viết nửa chỉ thêm thừa, kết bông, kết trái có đủ rồi.:):):)
  ờ quên, thế chỉ còn mỗi việc đổ lỗi cho mấy thằng ủng hộ Phi là đem đất dâng cho nó, mà nó có làm gì khác ngoài chuyện đồng tình với Phi về vụ kiện đâu, việc dâng đất hay bán đất nó có quyền giề đâu, thôi thế cũng tốt - có chổ đổ thừa thế cũng mừng rồi, còn hơn không có chổ để đổ thừa lại phải nặn óc ra để tìm một thằng đổ lên đầu nó cũng mệt nhọc lém chứ có sướng giề đâu.:):):)
   
 9. antivirus

  antivirus Democracy, Freedom

  Chả có bọn nào tuyên truyền cho Phi, Đài cả, có chăng là những thằng não có vấn đề trong việc đọc hiểu thôi. Thường đám Trung cẩu ăn toàn hóa chất độc hại nên não cũng ít phát triển lắm bạn ạ.
   
 10. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  xin chào bác, nếu bác muốn biết rõ rằng Hoàng sa và trường sa có phải của Việt nam hay không thì em trả lời cho bác rằng người Việt ta đã quản lý Hoàng sa và Trường sa từ thời kỳ xứ Đàng trong, cho đến lúc VNCH họ vẫn quản lý cả Hoàng Sa và Trường sa, dấu mốc mất Hoàng sa là năm 1974 - thua cuộc chiến tại Hoàng sa với Trung quốc, dấu mốc mất Ba Bình theo một số tài liệu là 1956, tuy nhiên có một số tài liệu là 1971 ( Đài Loan mới đồn trú ở đây). Lúc này do cuộc chiến từ năm 1954 -1975 đã làm VNCH suy yếu rồi. dấu mốc mất 5 đảo về tay Trung quốc là 1988 - CHXHCNVN là kẽ thua tuy nhiên chẳng có một trận đánh nào cả, chỉ có bọn Trung quốc tràn lên giết quân Việt ta mà chẳng có bất kỳ sự kháng cự nào như cuộc chiến 1974 tại Hoàng sa.:):)
  bác đừng nhập nhèm tàu lạ, tàu nước ngoài v.v.v vô cùng quan ngai hay cực lực phản đối v.v.v với việc Hoàng sa và Trường Sa có thuộc quyền quản lý hay không? do hèn kém, nhu nhược, sai lầm dẫn đến về chính trị bị kẽ khác sỏ mũi dắt đi như trâu, kinh tế kiệt quệ điêu đứng như một con bệnh kinh niên do quản lý sai lầm, thế lấy gì mà chứng tỏ quyền lực, sức mạnh v.v.v nhưng cái giỏi nhất vẫn là tìm cái gì đó đổ thừa như mới vừa thoát qua cuộc chiến tranh, diễn biến hòa bình, các thế lực thù địch chống đối (có nước nào mà không có thế lực thù địch đâu - kể cả bọn Mẽo, Nga, Trung, Nhật - lơ mơ là nó thịt ngay):):)
  vài lời với bác
   
  PHONG HSKiếm Cùn thích bài này.
 11. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  thế nam hải, là biển phía nam của cái gì,
  ngày trước , người ta đặt tên theo vật thể to nhất, như là gọi sao hỏa là thứ 4 hay 5 của hệ mặt trời, chứ trả ai bảo sao hỏa ở vòng ngoài trái đất
  kiểu đặt tên này phổ biến của phương tây,
  mà nói 1 cách công bằng thì tầm quan trọng và ảnh hưởng của biển đông cũng như các vùng biển khác sau thế chiến 2 là không lớn đối với những nước bán thuộc địa cũ
  đơn giản thời đó ngoài tàu chiến ra thì trả còn cái gì lởn vởn xa bờ được
  thế lên việc tặc lưỡi cho qua là điều dễ hiểu, chỉ là biển nam hải thôi mà ....@@
   
 12. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  ô mà post ảnh VN + hành có bị cho là phản động, chống đỡ chính quèn không
  cái này nguy hiểm à nha
   
 13. Novation

  Novation Someone you used to know

  Vậy à? 5 thằng đó là ai? Pháp à? Đức hay Anh? Sự thật trên thế giới này đã không còn ảnh hưởng của Đức, Pháp hay Anh nữa rồi. Thế giới ngày nay nằm trong tay của Trung Quốc, Ấn Độ, Nga và Mỹ.
  Lấy ví dụ năm chiến tranh Iraq lần 2, hội đồng 5 thằng to xác nói không Mỹ vẫn đánh, vi phạm tất cả các hiến chương, quy tắc và luật lệ quốc tế vậy mà có chuyện gì xảy ra?
  Thế giới này nắm đấm quyết định tất cả á, nếu nắm đấm đủ mạnh thì dù 5 thằng du côn cũng phải phục.
   
 14. haluhalu

  haluhalu Active Member

  ồ ko có sao?tôi lấy ví dụ nhé,lúc nào cũng hô hào "tàu cộng,trung cộng" thế mà éo bao giờ dám mở mồm nói bọn "tàu quốc,tàu xanh" dù trên thực tế thằng này mới là thẳng đẻ ra và bọn này cũng nói PCA là cái giấy lau mông. thế mà éo có thằng nào nói nó
  lúc nào cũng ca ngợi phil anh hùng dũng cảm cứu nước lắm nhưng éo bao giờ dám nói bọn nó là bọn ăn cướp thị tứ,song tử đông lại còn lật mặt khi ko tham gia lại còn phản đối Việt-Mã 2009
   
 15. haluhalu

  haluhalu Active Member

  cần lưu ý tôi chưa hề nói pháp,đức hay anh, do đó ko nên tự biên tự diễn
   
  Last edited: 17/7/16
 16. haluhalu

  haluhalu Active Member

  cứ đi lòng vòng,dài dòng mà chính bác trước câu hỏi của tôi còn éo dám nói thằng thì đừng trách bọn ngoại giao,lại còn với thằng du côn
   
 17. Novation

  Novation Someone you used to know

  Ôi... đồ trẻ con.
   
 18. antivirus

  antivirus Democracy, Freedom

  tàu cộng, tàu xanh, tàu quôc là cái éo gì thế? Liên quan éo gì vấn đề ở đây? Ko lẽ nói như thế là xúc phạm tàu khựa nên ông bạn thấy ko vui?
  Người ta ca ngợi PCA là ca ngợi ít ra còn có công ly trong việc giải quyết tranh chấp, và đường lưỡi bò của TQ là ko có giá trị, VN cũng phản đối đường lưỡi bò đó thôi. Thế mà nó được ông bạn biến tấu sang ca ngợi Phi, khác éo nào đi làm tay sai tuyên truyền cho TQ. Thế phản đối PCA, ủng hộ đường lưỡi bò mới là đúng ý ông bạn hả?
   
 19. thanhphobacho

  thanhphobacho Russian girls

  Tàu Khựa nó gọi là Nam Hải đó bác. Hạm đội Nam Hải của nó là 1 trong 3 hạm đội Bắc, Đông, Nam của nó đó, bác chưa nghe sao? Nó đâu có gọi là biển Nam Trung Hoa như quốc tế, mặc dù đồng nghĩa.
  Bác đừng suy luận ẩu rằng Nam Hải là biển miền Nam Việt Nam nhé!
   
 20. Novation

  Novation Someone you used to know

  Thật ra tên gọi có vẹo gì quan trọng đâu chứ. Các bạn Mỹ cũng gọi chuối là banana trong khi Việt Nam gọi chuối là chuối đấy thôi.
   

Chia sẻ trang này