Khi nào Trung Quốc sẽ tấn công Việt Nam?

Thảo luận trong 'Diễn biến tình hình biển Đông' bắt đầu bởi 9success, 25/2/15.

?

Thời điểm nào Trung Quốc sẽ tấn công Việt Nam?

 1. Từ nay đến 2016

  16.7%
 2. Từ 2017 đến 2018

  23.3%
 3. Từ 2019 đến 2020

  10.0%
 4. Từ 2021 đến 2030

  6.7%
 5. Từ 2031 đến 2050

  6.7%
 6. Sau 2050

  3.3%
 7. Không bao giờ TQ dại dột tấn công Việt Nam

  20.0%
 8. Trung quốc sẽ bị Mỹ, Nga hoặc cộng đồng quốc tế ngăn chặn ngay trước khi chuẩn bị đánh Việt Nam

  13.3%
 1. 9success

  9success Active Member

  Về hiểu thì mỗi người có một cách hiểu và đương nhiên có thể thay đổi được, nhưng nếu đã là tiểu nhân thì khó lòng thay đổi.
   
 2. -...Tôi đang nói 1 cuộc tấn công tổng lực, toàn diện. Bạn có đọc kĩ không vậy =,=!.
  -... Xét trên phương diện chính trị, và địa lý, hay thậm chí tất cả mọi thứ... Thì mất một đồng minh như VN đối với TQ đó là thảm họa. Bạn nên lật quyển bản đồ châu á lên và nhìn vào Việt Nam trước khi nhận định nhé..
  Nếu bạn không hiểu mình nói trắng ra cho bạn hiểu... Khi nào một trong 2 đảng sụp đổ thì lúc đó sẽ có một cuộc chiến tranh VN-TQ toàn diện.
  À chắc giải thích cặn kẻ hơn 1 chút cho bạn hiểu nữa nè =))...Tầm ảnh hưởng của VN ở Đông Dương là không thể chối cãi. Giả sử VNCH thống nhất VN chứ không phải ĐCS, sẽ có rất nhiều căn cứ Hải Quân Mỹ ở biển đông, rất nhiều các quân khu mỹ đóng ngay bên cạnh Bắc Kinh, và rất nhiều tên lửa chỉa thẳng vào TQ. Đó cũng sẽ là sợi xích dành cho TQ ở bán đảo TT.
   
  Tony thích bài này.
 3. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  - tôi cũng đang nói đến ''chiến tranh tổng lực'' đó hay là viết ngắn quá bạn không đủ hiểu. chiếm đất chiếm đảo thì gọi là gì, hay là định chờ khi nào nó chiếm được toàn bộ đất nước thì mới gọi là ''chiến tranh tổng lực toàn diện''.
  - xét xét cái gì mà xét, bạn hiền chiếm đất chiếm đảo rồi vỗ vai ''anh em mình đồng minh nhé'' ,mất một đồng minh như việt nam đối với trung quốc đó là ''thảm họa'' còn không chiếm được việt nam thì còn thảm họa hơn với trung quốc.
  à mà giải thích cặn kẻ hơn 1 chút cho bạn hiểu nữa nè :))))... tầm ảnh hưởng của vn ở đông dương là không thể chối cãi. giả sử trung quốc nó ''thống nhất'' được việt nam thì lào căm thái... cũng không có tên trên bản đồ cho bạn lật xem nữa đâu, khi đó mỹ cũng tè ra quần với trung quốc chứ chẳng chơi:).
   
 4. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  lâu rồi chỉ theo dõi diễn đàn - không tranh luận về chủ đề nữa rồi
  cứ đưa ra câu Trung quốc và Vịt là cộng sản, thực ra Trung quốc đã còn nghĩ nó là cộng sản nửa đâu.
  giờ này mà chiến tranh tổng lực - Trung quốc chả dại đến mức 1979 - giờ nó khôn hơn nhiều rồi - gặm, gặm từng phần mới đau đầu kìa. cái chết không nằm ở chổ nó dùng quân sự đánh mình mà dùng kinh tế và chính trị như kiểu hiện nay là thành thuộc địa kiểu mới rồi.:mad::)
   
 5. cr7mu

  cr7mu Active Member

  1 cuộc chiến với Trung Quốc chỉ là 1 cái vẫy tay nhẹ. Nhưng với 1 nước mà dân số chỉ bằng 1 phần mười mấy của nó thì là cả một vết thương ko lành được sẹo. Nhưng ta phải sống tiếp và gác vết sẹo ấy đi, ở gần 1 con thú thì luôn phải đề phòng nó cắn ta thêm lần nữa. Lịch sử đã chứng minh ngàn đời nay nó chưa bao giờ chịu từ bỏ ta, sớm hay muộn nó vẫn phải cắn ta để thỏa cơn dại. Dẫu sao, ta ko ưa gì nó nhưng sống sát cạnh nó, ta vẫn phải nhịn. Nhịn ko phải vì ta hèn mà vì quanh ta còn nhiều sinh mạng đồng bào vô tội. Ko lẽ vì ta tức mà cũng đẩy họ vào vòng máu lửa lần nữa ?
   
 6. vuhungcuong

  vuhungcuong hãy bớt vài phút nghĩ về đất nước

  đọc đi đọc lại thì đúc rút ra những vấn đề sau:
  thứ 1:việt nam chúng ta nhất quyết giải quyết vấn đề bằng hòa bình.nhẫn nhịn để tìm con đường ngoại giao để hi vọng trung quốc nghĩ kĩ lại trước khi chiếm hết quần đảo trường sa cũng như biến biển đông thành ao nhà của mình.
  thứ 2: trung quốc quyết tâm bằng tiềm lực kinh tế quân sự của mình sẽ độc chiếm biển đông.dùng kinh tế và các biện pháp phi quân sự từ từ liếm dần từng tí 1,đồng thời xây dựng các căn cứ quân sự trên biển đông để chuẩn bị khi có cơ hội dùng biện pháp quân sự chớp nhoáng chiếm hết quần đảo trường sa đưa việt nam vào sự đã rồi.
  như vậy việt nam chúng ta luôn rơi vào thế bị động trước trung quốc và nghĩ lại chúng ta cũng chả thể làm gì hơn được nữa trong thời điểm này.nếu muốn có đột phá trong cách đối phó với trung quốc thì chỉ mong chúng ta có những lãnh đạo có tư tưởng cứng rắn hơn,nhưng cứng rắn quá thì thiệt thòi lớn sẽ ngiêng về chúng ta cả về kinh tế lẫn chiến tranh.vậy nên chỉ có 2 con đường để chúng ta chọn:
  1: chấp nhận mất nốt quần đảo trường sa mất đi nguồn tài nguyên quý giá ở biển đông con cháu nhiều đời chúng ta sẽ chịu sự chi phối lớn phụ thuộc hoàn toàn vào trung quốc ở tất cả mọi khía cạnh(coi như quy phục trung hoa vĩ đại tránh đổ máu cho người dân vô tội)
  2:chấp nhận 1 cuộc chiến tranh( nhỏ thì trên biển.xấu thì toàn diện cả trên đất liền) ảnh hưởng to lớn đến kinh tế.hi sinh xương máu của nhân dân và có thể kéo dài kéo tụt sự phát triển của việt nam về thời kì 1945.
  vậy nên nếu chọn con đường thứ 1 thì mình ko còn gì để nói nữa. nhưng nếu chúng ta chọn con đường thứ 2 thì sẽ xảy ra 2 vấn đề sau:
  a. đợi trung quốc chuẩn bị mọi thứ,quân sự ,thời cơ đến nó đánh trước và chúng ta giáng trả ( 9 phần thiệt về tất cả mọi thứ.1 phần lợi mình chả hiểu lợi ở cái gì)
  b. nhanh chóng chuẩn bị nắm thể chủ động chờ thời cơ đánh phủ đầu trung quốc trước (việt nam lợi 4 trung quốc lợi 6:p theo quan điểm của mình).
  nói thật nếu có chiến tranh thì chúng ta cũng bất lợi đủ đường nhưng ko có nghĩa là trung quốc được yên ổn đâu( giá như họ hiểu được nhưng có lẽ chỉ khi nó xảy ra thôi).muốn có hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ thì chỉ có chiến tranh.Bản thân mình ko nghĩ ra được hướng đi nào khác cả mong ý kiến của anh em:p
   
  Last edited: 10/3/15
 7. east_sea

  east_sea New Member

  tôi tin với thái độ ngày càng hung hăng của TQ, thì đến lúc nào đó các nước ko chịu nổi thì tất yếu sẽ xảy ra chiến tranh thôi. nhưng cuộc chiến này ở mức độ nào thì chưa thể bít và có thể cũng ko chỉ là cuộc chiến của riêng VN và TQ. thời gian thì chắc sẽ vào khoảng 2-3 năm tới. khi mà chúng xây dựng xong+ có nhiều TSB. rõ ràng nếu xét về tình hình thế giới, thì thời điểm này quá tốt để chiến. nhưng nó ko chiến là vì nó chưa đủ khả năng chiến. đó là suy đoán riêng của tôi.....
   
 8. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  chắc sợ đập chuột vỡ bình đây. mợ đánh xong thua thì em lại thấy vui hơn bây giờ
  - vì lúc đó nhiều thằng hết ảo tưởng bạn thân, bạn vàng v.v.v. trên VTV thì hô to khẩu hiệu "bành trướng .v.v..v". mịa để có thằng nào đó câm cái mồm lại "xu thế ghét khựa là nguy hiểm cho dân tộc"
  - Biên giới phía bắc đóng cửa, hàng tung của không nhập vào được, người Việt tẩy chay, ta lại xài đồ tây với Nga luôn.
  nói chung có nhiều lém. không đánh cũng có lợi, đánh thắng cũng có lợi, mà đánh thua cũng có lợi. Nhà ta giỏi nhất về phép thắng lợi tinh thần AQ ( chít khổ cái này do Lỗ Tấn -trung quốc viết)
   
  9success thích bài này.
 9. dell

  dell New Member

  sắp tới em định mua đất xây nhà mà tình hình hiện nay có nên xây không các bác? [​IMG] các bác nhận định tư vấn giúp em [​IMG]
   
 10. satthuhoalan

  satthuhoalan Active Member

  Các thánh phán căng quá , e học ít nên ko dám tranh luận , nhưng e đảm bảo nếu chiến tranh xảy ra thì chỉ mức độ quy mô nhỏ và có giới hạn , còn nếu chiến tranh toàn diện thì ko phải vịt chết mà hầu hết các nước trên thế giới đều chít , đơn giản khi đó thì chắc chắn www3 nổ ra, vịt mình ở vị trí địa lý chính trị quan trọng ở cái châu á này , giả sử chiến tranh toàn diện nổ ra , các nước , các phe cánh trên toàn cầu đều tính toán đến lợi ích trục lợi của mình , liệu mỹ và đồng minh có để vịt thành thuộc địa của trung cẩu ko ??? Liệu đông nam á có để hùm sát nhà mình ko ??? Liệu ấn độ khi đó có tranh thủ lấy lại ít đất của trung cẩu ko ??? Liệu nội mông có nổi loạn dành độc lập ko ??? Và quan trọng nhất mấy a lớn có họp bàn với nhau đánh úp trung cẩu để phân chia cái miếng bánh béo bỏ trung cẩu như thời ww2 ko ??? Thế nên tóm lại, chính trung cẩu mới là thằng sợ chiến tranh toàn diện , nó chỉ dám gặm nhấm từ từ , nhưng gặm nhấm từ từ hết thịt đến xương thì vịt ko chịu được , vịt sẽ oánh cẩu thôi , do vậy chính trung cẩu cũng ko bít tương lai nó có oánh mình ko , thằng tập sống được bao năm nữa , quyền được bao năm nữa , hết đời nó chưa chắc đã đánh , còn ta ko phải nó ko oánh mà ta ko chuẩn bị , một đất nước lúc nào chả có chuẩn bị quân sự oánh nhau khi cần , thời thời thế thế , thế thời , ko ai bít trước được tương lai , bít trước được ai sẽ thành bạn thành thù tương lai . Còn e luôn tự hào là người vịt , cẩu có mạnh đến đâu cũng ko nuốt nổi vịt, từ cổ chí kim , lịch sử ngàn năm đã minh chứng rồi .
   
 11. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  tập cận bình hổ báo phết rồi lại để .... con cháu đời sau tính tiếp.
   
 12. letuananh122

  letuananh122 Nam Hải nhập, tứ sơn động

  Thiển ý của em thế này: Nó "nện" thì ta chẳng khoanh tay chịu chết. Nhưng nó đã cướp biển, đảo, giết người.... mà ta không coi nó là kẻ thù thì... quá lạ; Ngàn năm sau - trước chỉ có ở "TA" thôi. Nỗi đau này, nỗi nhục này cũng chỉ có "TA" chịu được thôi.
  ...
  Ngày giờ nó "nện" thì khó mà đoán được. Nhưng em thấy Cụ Trạng Trình viết (và em hiểu) thế này:
  Ðầu khỉ tin sứ chèo thành lại sang – Bính Thân = 2016; "Nó" đã sang rồi đấy.
  Bở mồ hôi Bắc giang tái mã- (cái này em không hiểu)
  Giữa hai xuân bỗng phá tổ long (hình như mới châm ngòi cách nay hai tuần)
  Quốc trung kinh dụng cáo không (Trung Quốc tuyên bố ADIZ trên Biển Đông)
  Giữa năm giả (hắn) lại kiểm hung mùa màng (TQ cấm đánh bắt cá trên Biển Đông)
  Gà đâu sớm gáy bên tường
  – Đinh Dậu = 2017
  Chẳng yêu thì cũng bất tường chẳng không
  Thủy binh cờ phất vầng hồng
  Bộ binh tấp nập như ong kéo hàng. ... TIẾP TỚI RA SAO, XEM HỒI SAU SẼ RÕ!
   
 13. BeKhoe_BeNgoan

  BeKhoe_BeNgoan Active Member

  Mình thì nghĩ là tại sao chúng ta không đặt câu hỏi là: Chúng ta sẽ duy trì được hòa bình với Trung Quốc trong bao lâu?

  Tại sao cứ lại phải nghĩ là khi nào Trung Quốc sẽ đánh Việt Nam? Mình nghĩ đặt vấn đề khi nào Trung Quốc đánh ta, là để nhằm chuẩn bị trong công tác phòng thủ, nâng cao cảnh giác, sẵn sàng ứng chiến. Còn thì vấn đề chính là phải tìm cách duy trì hòa bình.

  Phải nhìn nhận rõ thực tế rằng, so với Trung Quốc, Việt Nam là nước nhỏ. Nên việc tìm cách "tránh voi chẳng xấu mặt nào" là tốt nhất. Không phải hô hào rằng Việt Nam nước nhỏ không sợ ai hết, từng đánh cho Pháp, Mỹ, Trung Quốc tơi bời. Mà dù có đánh thắng được đi nữa. Thì một khi đã lâm vào cảnh binh đao là điều không ai muốn cả.

  Trên thế giới này, từng có nhiều kẻ hiếu chiến, tham vọng, nghĩ rằng sẽ thu lợi được từ chiến tranh tan tóc, nhưng hầu hết đều chuốc lấy thất bại. Kẻ chiến bại đã vậy, mà kẻ chiến thắng cũng sức đầu mẻ tráng chứ không đơn giản. Vì vậy chỉ có những kẻ hồ đồ, nhẫn tâm mới đi gây chiến. Danh vọng, chiến thắng thu được bằng cách bán rẻ xương máu của người khác, chẳng có gì là vinh quang cả.

  Thiết nghĩ Việt Nam chúng ta không nên tự đặt mình vào thế đối đầu với Trung Quốc, một cường quốc đang trỗi dậy. Như các bạn đã thấy bài học của Việt Nam khi trước hay Triều Tiên ngày nay, dám đối đầu với siêu cường như Hoa Kỳ, sẽ tự đặt mình vào hoàn cảnh khó khắn như thế nào. Nhưng nước vùng Trung Đông dám đối đầu với Mỹ, hay những nước thuộc Liên Xô cũ dám thách thức Nga, đều phải nhận lấy những kết cục không mấy tốt đẹp. Vì vậy trong tư duy quan hệ với các nước lớn, nên tránh việc "châu chấu đá xe".

  Đối phương càng hung hăng, hiếu chiến, ta càng phải mềm mỏng, khôn khéo, phải biết rút củi đáy nồi đúng lúc. Thay vì tìm những lý do để đánh nhau, thì ta với họ nên tìm những cách để cùng hợp tác, và cùng có lợi.

  Như câu nói "không ai chọn được làng giềng. Mà đã là láng giềng thì đương nhiên sẽ có va chạm. Một người láng giềng khôn ngoan, thì luôn biết giữ "tình làng nghĩa xóm", dù cho "nhà kế bên" có cà chớn cỡ nào. Còn nếu như động chuyện gì cũng ăn miếng trả miếng với nhau, thì chỉ tổ làm trò cười cho thiên hạ, vì cách hành xử quá dở, người càng hung hăng, thì người khác chỉ khen tặng một câu rằng "anh khôn liền" quá.

  Là hàng xóm với nhau, nhà anh anh ở, đất tôi tôi sống, tại sao không cùng chung sống hòa bình, giúp đỡ nhau trước mọi khó khăn, che chỡ lẫn nhau, cùng nhau phát triển, mà lúc nào cũng phải canh me, rình rập, tìm cách phá hoại, rồi đòi chém giết nhau làm gì. Chúng ta là con người chứ không phải con vật, lại là hàng xóm trời định đời đời kiếp kiếp, tại sao cứ phải đòi thịt nhau.

  Trung Quốc đất rộng người đông, nội lãnh thổ bấy nhiêu đó đã quản lý không xuể, nay xung đột nước này, mai lại mâu thuẫn với nước khác, hàng xóm làng giềng xung quanh không ai không đụng độ, chuyện lãnh thổ trong nước đã chưa giải quyết ổn thõa hết, việc gì cứ phải tạo ra thêm nhiều xung đột mới.

  Việt Nam là nước có văn hóa lẫn thể chế chính trị tương đồng, mà lại là nước nhỏ hơn, có đe dọa được gì tới Trung Quốc, mà anh cứ muốn kiếm chuyện với tôi làm gì. Nếu anh chơi đẹp, chúng ta là anh em tốt, thì "sân nhà" tôi anh vẫn có thể "ngồi chơi", miễn là đừng làm bậy. Việc gì cứ phải tham lam, quyết tâm thôn tính lãnh thổ của tôi cho bằng được. Tham vọng quá đáng chỉ dẫn tới thất bại, bài học của Phát Xít Đức hay Liên Xô rành rành ra đấy thôi, chẳng lẽ mắt anh mù mà không thấy. Cứ sống anh em hòa bình như Mỹ và Canada là được rồi.

  Còn thì tất nhiên, một khi gió to, mà nhà yếu, thì chắc chắn sẽ sập, không chạy đâu nữa. Nếu như một khi đất nước chúng ta đã quá suy yếu, thì dù muốn hay không, kẻ thù chắc chắn sẽ tiến hành xâm lược, dù là Trung Quốc hay ai đi nữa, thậm chí là Lào, hay Campuchia.

  Còn thì đừng phỏng đoán là 2 năm, 3 năm, hay 10 năm nữa TQ sẽ đánh ta. Tình hình diễn biến địa chính trị trên thế giới hiện nay rất phức tạp, diễn biến nhanh, có thể thay đổi chóng mặt trong vòng vài tuần đến một tháng..., và sẽ không loại trừ việc tạo ra nhiều thời cơ lớn và hết sức bất ngờ cho đối phương. Chỉ cần có thời cơ, là đối phương sẽ chớp lấy ngay. Và không một ai có thể dự đoán lường trước được hết cả. Có thể đầu tuần chúng ta và họ còn bắt tay, nhưng đến cuối tuần thì tình hình có tể diễn biến xấu đi bất cứ lúc nào.

  Mà tình hình đất nước chúng ta hiện nay thế nào thì như mọi người đã thấy rồi đấy. Bộ máy chính quyền thế nào? Hình ảnh Đảng và Nhà nước trong mắt người dân thế nào? Kinh tế - xã hội - an ninh - trật tự thế nào? Đừng xem trên thời sự VTV mà trả lời nhé, hay nhìn vào những điều thực tế mà bạn thấy!

  Không phải rằng anh ỷ mình có tiềm lực quốc phòng được củng cố, lực lượng quân đội giàu truyền thống - kinh nghiệm, có tính kỷ luật cao, mà kẻ thù sẽ sợ anh đâu, lịch sử Việt Nam và bài học của Hồ Quý Ly rất rõ ràng, biết giặc xâm lược, cũng lo phòng ngự hẳn hoi, cũng chế tạo vũ khí tối tân, cải cách bộ máy, mà cuối cùng có thắng đâu. Thời đại ngày nay, một khi có ý định tiến hành xâm lược, không phải đối phương chỉ nhìn vào mỗi một mặt quân sự. Mà cũng không hẳn chúng chỉ đơn thuần là dùng lực lượng vũ trang chính quy để tiến hành can thiệp quy mô lớn ngay từ ban đầu. Nhưng có nói gì đi nữa, với tiềm lực quân sự hiện tại, chúng ta không phải là đối thủ của TQ. Chỉ là thời cơ chưa đến thôi. Còn muốn đánh thắng Việt Nam ngay bây giờ, mình nghĩ đối với họ không phải là chuyện gì quá khó khăn.
   
 14. nongdan_vie

  nongdan_vie Việt Nam Hóa Giun Đất

  hồ quý ly cướp ngôi, mất lòng dân mà, cái này nghe nhiều rồi,
  mà thời buổi bay giờ thấy hao hao giống thời hồ quý cáo quá ))
  nói nhỡ mồm, tha em nhé
   
 15. Nhân Đạo

  Nhân Đạo Khổng Viết Thành Nhân, Mạnh Viết Thủ Nghĩa

  Có chiến tranh thì Trung Quốc nó cũng chỉ dám đánh ngoài biển Đông, trên đất liền làm quá là ta liều mạng san bằng Quảng Đông, Quảng Tây với HongKong là đủ để nó ngại rồi, nên chiến tranh sẽ ko xảy ra đâu, chén sứ chơi với gáo dừa thì ai thiệt ai hơn đủ hiểu.
   
 16. PHONG HS

  PHONG HS Active Member

  Ta cũng như Tàu,cả 2 chính quyền này đang đi những bước cuối cùng rồi.Sự sụp đổ có lẽ xảy ra trước ở ta
  Kinh tế ta ảo nhiều quá, GDP của ta cũng ảo.Kinh tế ta khủng hoảng và không có lối ra
  Đấu đá nội bộ nghiêm trọng,mưu hèn kế bẩn tung ra ầm ầm làm mất lòng dân.Tôi nghĩ chỉ các cụ già sắp chết là còn tin vào chế độ này thôi.Từ sau đại hội các lãnh đạo trốn biệt hoặc xuất hiện rất ngơ ngác thiếu tự tin.Họ đã tàn sau cuộc huyết chiến Đại hội 12
  Tàu đã bao vây ta các mặt :từ kinh tế ,ngoại giao,biển đảo,quân sự ,tài nguyên,mua chuộc lãnh đạo..vv
  Bây giờ ta phải quay đầu hoặc bị nó ép chết dần thôi.Với bản lĩnh hèn hạ của lãnh đạo hiện nay thì họ đã chọn cách chết từ từ.Trong khoảng 5 năm nữa nhân dân đã mất niềm tin ,mất miếng ăn sẽ lật đổ chế độ này
  Tàu cũng giống ta nhưng nó to và mạnh hơn nên sụp đổ lâu hơn.Nó cũng được hỗ trợ bởi kinh tế thực mạnh nên sẽ chậm hơn ta khoảng 10 năm.
  Cộng sản là chế độ gian trá nên mâu thuẫn giữa chính quyền và nhân dân sẽ ngày càng lớn và liên tục
  Do internet nên thông tin và dân trí lên cao nên kẻ thù chính của 2 nước là nhân dân chứ không phải là kẻ thù của nhau
  Tôi cho rằng sẽ không có chiến tranh
   
  Last edited: 2/7/16
 17. Lenhhoson

  Lenhhoson Lãng Tử

  Mọi chuyện đều có thể xảy ra
   
 18. hso_phamquyet92

  hso_phamquyet92 Active Member

  Mấy con rận lại ngồi há miệng chờ sung. Tự sung sướng với lòng mình là cộng sản sắp sập rồi, đời ta sắp lên hương. Cuối cùng lại có 1 thế hệ rận nữa chết trong cơn tự sung sướng mà chưa làm được việc lớn.
   
 19. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  nên hiểu lời nói của ai thì người đó phải tự chịu trách nhiệm - bức xúc đến mức thế này thì không ổn:):):)
   
 20. The_Pacific

  The_Pacific Well-Known Member

  đừng ngồi chờ sung rụng là nó sẽ tự chết, nó chẳng tự chết được đâu, kinh tế suy sụp là nguyên nhân dẫn đến cái chết, như cái chết không do cái nguyên nhân đó.
  sự đấu đá lúc ĐH 12 chỉ là cuộc đánh nhau trong nội bộ do sự chia phần chưa ngã ngũ thôi - sau đó nó đã ngã ngũ rồi - họ sẽ tự hiệu chĩnh phương thức và cách thức thôi bác.:):):)
  Cái chết không ở đó mà ở sự phân hóa tư tưởng của khán giả xem vỡ diễn đó - mất khán giả - nhà hát sẽ ra sao? nếu có một cái nhà hát nhỏ hơn và nó hát hay hơn thì sẽ ra sao? tiếc rằng cái nhà hát ở cái xứ Cali chưa đủ tầm mà nó diễn còn kém xa so với cái nhà hát ở cái xứ lào, nên mọi chuyện chưa xãy ra - nhưng rồi sẽ có lúc khán giả nói rằng - thôi đừng hát nửa nếu cái nhà hát kia vẫn củ chuối - lúc đó sập tiệm.:):):)
   

Chia sẻ trang này