Khi nào Trung Quốc sẽ tấn công Việt Nam?

Thảo luận trong 'Diễn biến tình hình biển Đông' bắt đầu bởi 9success, 25/2/15.

?

Thời điểm nào Trung Quốc sẽ tấn công Việt Nam?

 1. Từ nay đến 2016

  16.7%
 2. Từ 2017 đến 2018

  23.3%
 3. Từ 2019 đến 2020

  10.0%
 4. Từ 2021 đến 2030

  6.7%
 5. Từ 2031 đến 2050

  6.7%
 6. Sau 2050

  3.3%
 7. Không bao giờ TQ dại dột tấn công Việt Nam

  20.0%
 8. Trung quốc sẽ bị Mỹ, Nga hoặc cộng đồng quốc tế ngăn chặn ngay trước khi chuẩn bị đánh Việt Nam

  13.3%
 1. vuhungcuong

  vuhungcuong hãy bớt vài phút nghĩ về đất nước

  bạn ơi bạn nghĩ trung quốc không bao giờ đánh việt nam thì thật ngây thơ quá.trung quốc đã đánh và đánh nhiều rồi và sẽ còn đánh nữa, vậy mà bạn vẫn bảo trung quốc không bao giờ đánh việt nam:p.nó sợ ai mà không dám phang việt nam(ko ai cứu đâu tự cứu mình thôi).anh em chém gió nhiều mục đích cao nhất là để mọi người việt nam luôn nhớ và cảnh giác với ông bạn trung quốc, ko quên ngoài khơi xa bờ cõi việt nam vẫn còn máu thịt của mình.
   
  Last edited: 4/3/15
 2. vuhungcuong

  vuhungcuong hãy bớt vài phút nghĩ về đất nước

  nhà bên cạnh có 3 anh em sống trong 1 nhà. nhà mình con 1 bố mẹ cho mình 2 quả cam 1 hôm ra đường gặp thằng em út trung quốc nhà bên cạnh nó cướp mất 1 quả nó cướp nhanh quá mình ko kịp giật lại mình nhỏ bé không đánh lại nó bèn bảo anh ơi cho em xin lại quả cam.
  nó bảo tao đang đói cho tao ăn tạm mày có muốn ăn đòn ko ? mình sợ quá đành ấm ức cam chịu.(nuốt vào rồi chắc chờ nó ị ra à);)
  ngày hôm sau trên đường đến trường mình giấu quả cam còn lại đi ko hiểu sao nó vẫn nhìn thấy.nó định cướp nốt nhưng lần này mình đã đề phòng nó không giật được của mình nữa.nó quay sang dỗ mình thôi 2 anh em mình bổ đôi mỗi thằng 1 nửa mày ko đồng ý thì tao sẽ đè mày ra cướp nốt của mày.
  tôi mếu máo anh cướp không của em em mách 2 anh của anh là anh mỹ và anh nga đấy .
  nó nhe răng cười nói với tôi :hihi mách đi..............này thì méch này rồi bóp cổ tôi cướp nốt quả cam còn lại:D
   
  Last edited: 4/3/15
 3. 9success

  9success Active Member

  Có gì mà phải lên gân thế? Tôi thích gọi không đánh nữa là hòa đấy :)
   
 4. Hotaru

  Hotaru Well-Known Member

  Vớ vẩn. Bạn lập chủ đề kêu gọi mọi người vào thảo luận rồi bình chọn, xong thì bạn xuyên tạc gán ghép bình chọn của họ. Đó là hành động coi thường người khác chứ chả phải hay ho gì đâu.
   
 5. Novation

  Novation Someone you used to know

  Để chuẩn bị cho chiến tranh, em đề nghị nhà nước thành lập khẩn cấp 5 quân đoàn International Corp gửi sang các nước có chiến sự căng thẳng nhất hiện nay ( Somalia, Sierra Leone, Ukraina, Israel, Myanmar) đảm nhận nhiệm quốc tế đó là chống khủng bố, thành lập 1 hạm đội hải quân mang tên International Anti - Pirate Fleet gửi sang vịnh Aden đảm nhận nhiệm vụ chống cướp biển và ngoài ra thành lập Polar Forced gửi đến Bắc Cực đảm nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình... Đảm bảo trong vòng 30 năm là quân đội ta thiện chiến hơn hẳn đám Tàu xì :))
   
 6. 9success

  9success Active Member

  Tôi xuyên tạc, gán ghép thì được lợi gì ở đây. Tất cả chỉ là đàm đạo online mà thôi, tôi nói như vậy chỉ là đặt ra một tình huống dựa theo bình luận mà thôi, không hề xúc phạm hay coi thường ai như bạn nói cả. Bạn không nên lấy danh dự của đám đông ra để răn đe tôi, vì điều đó là vô nghĩa với tôi. Tôi mở topic ra là để mọi người cùng có một chủ đề mới để thảo luận, chứ không phải vì một cá nhân hay vì một tư tưởng riêng của ai cả, nên chẳng có lý do gì để bạn gán ghép như vậy. Nếu bạn nào vote cho 2 mục cuối thì cứ tự nhiên giải thích theo ý mình, ví dụ: Tôi vote đấy nhưng tôi không có chủ hòa, mà tôi chỉ suy đoán theo tình hình thời sự, còn nếu giặc tàu cả gan xâm lược thì tôi vẫn chủ chiến như ai.... Như vậy thì có sao đâu? Việc gì bạn cứ phải lên gân để lái tôi sang đối lập với số đông để làm gì, vì tôi có lập trường và chính kiến, cũng chẳng phải cánh tả cánh hữu gì ở đây thì ý kiến của bạn chẳng thay đổi được vấn đề.
   
 7. SAI LẦM
  Hãy nhớ rằng Việt Nam và Trung Quốc sẽ không bao giờ xảy ra một cuộc chiến toàn diện.
  Nếu căng thẳng leo thang tới mức đỉnh điểm và không thể giải quyết bằng biện pháp ngoại giao thì nó sẽ chấm dứt bằng một cuộc xung đột vũ trang ở mức lớn nhỏ tùy vào Trung Quốc.
  Việt Nam và Trung Quốc là một khối đồng minh cộng sản, đã đồng minh tức là đồng quan điểm chính trị, TQ không thể thiếu VN và VN cũng không thể thiếu TQ. Mặc dù 2 bên không bao giờ hài lòng về nhau. Tuy nhiên Bất cứ quốc gia nào động tới VN thì TQ sẽ không đứng yên ngồi nhìn.
  Nếu Trung Quốc làm tổn thương quá lớn đến lòng tự ái dân tộc Việt, rõ ràng họ sẽ để lộ một lỗ hổng rất lớn ở phía nam. Một lổ hổng chỉ cách Bắc Kinh 3 giờ đường chim bay.
  Việt Nam là một đồng minh quá khó tính để TQ có thể làm vừa lòng. Cũng dễ hiểu vì sao VN ưu tiên chú trọng và đầu tư mạnh mẽ cho Hải Quân, Không Quân chứ không phải là Lục Quân.
  Tôi nói thế bạn chắc sẽ hiểu.
  TT.NTD " Chúng tôi không bao giờ khơi mào cho một cuộc chiến, trừ khi chúng tôi bị bắt buộc phải tự vệ"
   
 8. Novation

  Novation Someone you used to know

  Chuẩn rồi... vấn đề là khái niệm tự vệ của NTD dường như không bao gồm 2 quần đảo - vùng lãnh thổ thiêng liêng của dân tộc đã chết nào đó...
   
 9. vuhungcuong

  vuhungcuong hãy bớt vài phút nghĩ về đất nước

  ko bao giờ xảy ra cuộc chiến toàn diện.
  cái này cũng chưa chắc.khi xảy ra xung đột nhỏ mà thiệt hại về người và của nghiêng về phía trung quốc( ví dụ như việt nam đánh phủ đầu trước),thì ai dám chắc trung quốc không đưa lục quân đánh trên bộ và như thế có phải là cuộc chiến toàn diện không bạn.Và theo mình nghĩ khi xung đột nhỏ xảy ra thì không có gì là không thể xảy ra.nhất là chúng ta cũng có phải chưa bao giờ bị trung quốc gây ra chiến tranh đâu.phải chuẩn bị tình huống xấu nhất xảy ra.tất nhiên chúng ta không mong muốn điều đó và cũng cần hiểu rõ phần tổn thất sẽ lớn hơn trung quốc nhiều nhưng cũng phải cho trung quốc hiểu những tổn thất mà chúng ta có thể gây ra cho họ.
   
 10. Hotaru

  Hotaru Well-Known Member

  Online thì cũng đàng hoàng chứ, thà rằng bạn ghi chủ đánh, chủ hòa rồi để mọi người bình chọn, lúc đó thì ai nói gì bạn ?? Đằng này thì không ghi cái gì chủ hòa, chủ đánh và mục đích bạn đưa ra cũng không đề cập đến vấn đề hòa hay đánh, vậy rồi bạn lại quy chụp cho một số người là chủ hòa vậy không phải xuyên tạc, gán ghép là gì ??
  Bạn kêu những người đó có tư tưởng hòa vậy không phải là đang xúc phạm đến họ à.
  Bạn là người mở chủ đề thì bạn càng phải có trách nhiệm, càng phải công tâm phân minh chứ chả phải thích gán ghép thế nào cũng được.
   
 11. binhtinhdichu

  binhtinhdichu Active Member

  SAI LẦM
  - mục đích chiếm đất chiếm đảo mà gọi là ''xung đột vũ trang'':D.
  - ''Bất cứ quốc gia nào động tới VN thì TQ sẽ không đứng yên ngồi nhìn'' cái này bác tự nghĩ ra . nước nào động đến hoangsa vn, đâu là kẻ thù đâu là bạn vẫn không xác điịnh được thì chỉ có chết chết chết...:)
  - một cái bắt tay thật lòng thì nước nhỏ tuổi gì mà phải ''khó tính'', đất nước mà cảm giác không an toàn thì chỗ nào cũng phải đầu tư hết dù núi quân trời quân đất quân.
   
 12. vuhungcuong

  vuhungcuong hãy bớt vài phút nghĩ về đất nước

  ko bao giờ coi trung quốc là kẻ thù và cũng đừng mong trung quốc là bạn tốt:p
   
 13. 9success

  9success Active Member

  Tôi quan niệm chủ hòa ở đây như sau:
  "chủ": Ý kiến chủ quan
  "hòa": Không đánh nhau nữa.
  Như vậy tôi gọi hành động đó là chủ hòa chẳng có gì là quy chụp và cũng chẳng hề xúc phạm hay thiếu công tâm ai cả. Tất cả chỉ là bạn bịa ra rôi lôi tôi vào để phải thanh minh với bạn mà thôi.
  Do công việc, cả năm trời tôi mới có thời gian trở lại HSO, tôi nhớ trước đây bạn cũng thường hay canh me ngôn từ của tôi để nhảy vào bắt bẻ này nọ. Chẳng có tác dụng gì đâu bạn ạ, cái trò lý sự tranh luận nhảm nhí với những người thích chơi trò đó tôi đã chơi từ bé và chơi rất nhiều rồi. Bạn có nghe người ta nói: "quân tử chấp lễ, tiểu nhân chấp lời" chưa? Cách làm của bạn không có tác dụng gì với tôi, chỉ giúp tôi liệt bạn vào một trong 2 nhóm kia thôi. :)
   
 14. Tony

  Tony Colonel

  Bạn phân tích sai rồi.
  Câu hỏi: TQ không dám tấn công VN thì có nghĩa là hành vi thuộc về TQ, chứ không phải là xuất phát từ phía VN. Thế nên, có thể hiểu là TQ sợ... chứ không phải là VN sợ hay muốn hòa.
   
 15. 9success

  9success Active Member

  Thế chủ hòa thì có gì xấu mà ai cũng né tránh? Nên nhớ lịch sử chỉ là lịch sử của quá khứ. Quá khứ người chủ hòa (khi Pháp tấn công) trong triều đình bị cho là xấu. Còn hiện tại chưa ai có thể khẳng định được điều này, biết đâu việc chủ hòa không gây đổ máu, không tổn thất sinh mạng nhân dân mà vẫn giữ được biên ải thì đó lại là điều lý tưởng thì sao?
   
 16. Tony

  Tony Colonel

  Tôi không nói chủ hòa xấu hay tốt, nhưng mà đừng nhầm lẫn giữa VN chủ hòa với việc TQ không dám đánh. Chủ hòa là do người VN quyết, không dám đánh là do TQ sợ - 2 vấn đề khác nhau.
  Hơn nữa, bộ câu hỏi là đánh giá về thái độ của TQ chứ không phải là thái độ của VN.
   
 17. 9success

  9success Active Member

  Nhưng bạn nên nhớ người vote cái ý "không dám đánh" ấy lại là người Việt Nam
   
 18. Tony

  Tony Colonel

  Bạn suy luận nhầm. Lựa chọn thứ 7 có nghĩa là: VN cho rằng TQ không dám đánh; nó khác với VN chủ hòa và không dám đánh; và cũng khác với người TQ nói họ và sợ không dám đánh.
   
 19. 9success

  9success Active Member

  Nếu người TQ nói thì khác, còn người VN nói thì đó chính là suy nghĩ trong đầu của người VN.
   
 20. Hotaru

  Hotaru Well-Known Member

  Thôi đi còn giả bộ quân tử tiểu nhân, đến cái ý nghĩa của:
  Còn cố gán ghép cho là người Việt có tư tưởng chủ hòa thì tôi cũng chịu thua bạn. Trong khi chủ đề đang đặt trường hợp khi nào TQ tấn công VN.
  Đến cái nghĩa còn không phân biệt được thì nói làm gì.
   

Chia sẻ trang này